Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước R.O Sơn Hà

Công nghệ lọc nước R.O ra đời như một sự đột phá trong việc làm sạch nước, loại bỏ chất độc hại, mang đến cho con người dòng nước sạch tinh khiết và nhiều khoáng chất cho cơ thể, được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống như sản xuất nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, y tế và các phòng thí nghiệm
Nước là nguồn tài nguyên quan trọng đem lại sự sống cho con người, tuy nhiên cho đến hiện nay, nguồn tài nguyên này đang dần cạn kiệt và bị ô nhiễm trầm trọng, rất nhiều nơi không có nước sinh hoạt, nguồn nước bị nhiễm hóa chất, đem tới những căn bệnh hiểm nghèo cho con người. Trước tình thế đó, công nghệ lọc nước R.O ra đời như một sự đột phá trong việc làm sạch nước, loại bỏ chất độc hại, mang đến cho con người dòng nước sạch tinh khiết và nhiều khoáng chất cho cơ thể.
 

Lịch sử phát triển của màng lọc R.O


Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc này được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và từng bước hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Thời gian đầu, màng lọc R.O được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ và được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Sau này, khi nhìn thấy được những ứng dụng tuyệt vời của nó, công nghệ lọc R.O được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, y tế và các phòng thí nghiệm.
 

Nguyên lý hoạt động của màng lọc nước R.O

Nguyên lý hoạt động của màng lọc R.O
Nguyên lý hoạt động của màng lọc R.O

Màng lọc R.O tuân theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường, nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh có lực đẩy các thành phần hóa học, hợp chất kim loại, tạp chất,... có trong nước chuyển động mạnh và bị văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

Khi đó các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ lọc siêu bé này thì hầu như toàn bộ các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.
 

Cấu tạo của máy lọc nước R.O Sơn Hà


Công nghệ màng lọc nước của Sơn Hà bao gồm 6 cấp lọc hoạt động đồng bộ và linh hoạt cho nguồn nước tinh khiết sạch khuẩn hoàn toàn. Người dùng có thể sử dụng ngay khi qua lõi số 5,6,7,8,9 mà không cần đun sôi.

1. Lõi lọc số 1 (PP): Lọc các cặn bẩn (rong, rêu, gỉ, sắt...) có kích thước lớn hơn 5 microm mét. Lọc trung bình 18.000 lít.
2. Lõi lọc số 2 than OCB hoạt tính: Lọc các chất hữu cơ độc hại, clorine, mùi vị lạ của nước. Lọc trung bình 27.000 lít.
3. Lõi lọc số 3 (PP): Kích thước 1 Micro (u): Lọc chất hữu cơ có kích thước lớn hơn 1 micro mét. Lọc trung bình 36.000 lít.
4. Màng lọc số 4 R/O: Kích thước 0,0001 Micro (u): Lọc sạch ở cấp độ phân tử, loại bỏ các kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất...với kích thước khoảng 0.1 nanomet. Lọc trung bình 90.000 lít.
5. Lõi lọc số 5 Carbon (T33):  Ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên, bù một phần vị khoáng cho cơ thể. Lọc trung bình 72.000 lít.
6. Lõi lọc số 6 Alkaline: Tăng độ PH cho nước từ 7.2 - 8.7, bổ sung thêm một phần khoáng chất, tăng thêm hương vị có kiềm từ đại dương. Lọc trung bình 72.000 lít.

>> Xem thêm: Ưu điểm vỏ tủ kính cường lực của máy lọc nước R.O Sơn Hà

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây