Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà cùng khám phá qua bài viết sau đây để hiểu được rõ hơn về sản phẩm này.

Nắm được nguyên lý hoạt động của bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà sẽ giúp người dùng hiểu được rõ hơn về cấu tạo và cơ chế tạo nước nóng để sử dụng và bảo dưỡng hiệu quả nhất.

Thái Dương Năng Sơn Hà là thiết bị hoạt động và cung cấp nước nóng nhờ vào sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời. Mặc dù vậy, khi mỗi gia đình mua Thái Dương Năng dùng chỉ biết hiệu quả của nó là cung cấp nước nóng mà không biết rằng nguyên lý hoạt động của mỗi một loại Thái Dương Năng sẽ khác nhau. Do đó, có thể cùng là Thái Dương Năng Sơn Hà nhưng có gia đình có nước nóng rất nhanh nhưng có gia đình lại tốn nhiều thời gian hơn. Bởi vậy, hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bồn nước Thái Dương Năng, để hiểu nó làm nóng nước ra sao và có sự chọn mua loại bình nước nóng năng lượng mặt trời thích hợp nhất.
Nguyên lý hoạt đông của máy nước nóng năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt đông của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo của bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Để nắm được nguyên lý hoạt động của bồn nước Thái Dương Năng, bạn trước tiên cần biết được cấu tạo của chúng ra sao, được cấu thành từ những bộ phận nào. Thông thường, một bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà bao gồm:

Bình bảo ôn 3 lớp:                                           

+ Hợp chất bảo ôn phức tạp giúp cách nhiệt;
+ Chất liệu inox SUS 304 cao cấp nên siêu bền;
+ Khả năng chịu nhiệt là 160 độ;
+ Hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kW/mk;
+ Thời gian giữ nước nóng lâu dài.

Ống hấp thụ nhiệt chân không:

Cấu tạo của ống hấp thu nhiệt chân không gồm 2 lớp chịu va đập cao, chân không ở giữa. Bề mặt bên trong thân ống được tráng màng kim loại đặc biệt, bao gồm 3 lớp:
+ Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ giúp nước bên trong được làm nóng lên;
+ Hệ số > 93% đối với lớp hấp thụ nhiệt ;
+ Hệ số < 0,06% đối với lớp chống tản nhiệt.
Nguyên lý hoạt đông của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của bồn nước Thái Dương Năng

Ống chân không:

Hoạt động của thiết bị dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, các ống thu nhiệt tạo khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời cao, lớp phủ có độ trong suốt thấp tạo nhiệt năng từ bức xạ mặt trời. Bề mặt Thái Dương Năng Sơn Hà sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời để đun nóng nước, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên do quá trình đối lưu nhiệt. Quá trình này lặp lại liên tục đến khi nhiệt độ trong bình tương đương nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Ống dầu:

Thái Dương Năng Sơn Hà ống dầu có nguyên lý hoạt động lại khác biệt hoàn toàn so với ống chân không. Nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn. Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp nhiệt năng được tạo ra từ quang năng. Khi đó ống thủy tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp là đồng, bạc và titan tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao.
Hãy xem xét thật kỹ cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Thái Dương Năng Sơn Hà, bồn nước sơn hà trước khi mua để tránh trường hợp mua về sử dụng lại thấy hiệu quả không được như ý muốn.
>>>Bạn dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà hiệu quả chưa?

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây