Nên kiểm tra vị trí lắp đặt các bồn nước trong mùa mưa bão

Mùa mưa bão tại miền Bắc diễn ra vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 tuy nhiên trận mưa và giông lốc tháng 5 -6 vừa qua cho thấy hiện tượng thời tiết có nhiều diễn biến bất thường vì thế việc kiểm tra vị trí lắp đặt các bồn nước nhựa hay bồn nước inox trên cao là vô cùng cần thiết.

Mùa mưa bão tại miền Bắc diễn ra vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 tuy nhiên trận mưa và giông lốc tháng 5 -6 vừa qua cho thấy hiện tượng thời tiết có nhiều diễn biến bất thường vì thế việc kiểm tra vị trí lắp đặt các bồn nước nhựa hay bồn nước inox trên cao là vô cùng cần thiết. Việc kiểm tra vị trí lắp bồn nước cũng như chân đỡ của bồn vừa mang lại an toàn cho nhiều người vừa giúp tăng độ bền cho bồn nước. 

cong ty son ha to chuc kiem tra mien phi an toan bon nuoc inox 1

Trước sự thiệt hại về người và của do mưa bão gây ra, bồn nước Sơn Hà cũng như nhiều địa chỉ sản xuất và cung cấp bồn nước khác khuyến cáo người tiêu dùng nên kiểm tra vị trí lắp đặt bồn nước nhằm đảm bảo an toàn. 

Cách kiểm tra vị trí lắp đặt các bồn nước trong mùa mưa bão như sau:

1. Kiểm tra lại vị trí lắp đặt bồn nước inox hoặc bồn nước nhựa trên tầng cao nhà mình đã vững chắc và đúng quy định hay chưa. Nếu có sét rỉ hoặc gặp sự cố về chân đỡ cần bảo trì và làm mới lại ngay

2. Tất cả các bồn nước inox hay bồn nước nhựa Sơn Hà mặc dù đều được thiết kế khí động học giúp chống chọi được với mưa bão tuy nhiên không nói trước được thiên nhiên vì thế để để đảm bảo an toàn tuyệt đối người dân cần thực hiện đúng theo các quy định của nhà sản xuất và đội thi công khi đến lắp đặt đó là: 

-  Vị trí lắp đặt bồn nước phải trên mặt bằng phẳng, các vị trí chân đỡ có có đủ độ cứng khi tiếp xúc với mặt đất, phải chịu lực tốt, các vị trí chịu lựa cần có sự cân bằng với nhau về lực cũng như trọng lượng. Nếu chân đỡ có sự bấp bênh nhỏ cần có sự chèn lót chân bồn cho thật vững chắc, Người dân không nên tự ý thiết kế một giá đỡ riêng không đúng kích thước quy định vì như thế sẽ không đảm bảo được độ chắc chắn để giữ bình
 

bon nuoc inox son ha dung 3 chan 2
Bình nước Sơn Hà 1000l
Bình nước Sơn Hà 1500l

-  Nếu lắp tex nước Sơn Hà trên tầng 2 hoặc 3  thì nên chắc chắn rằng mặt phẳng nhà phải cứng, chịu được tải lớn gấp nhiều lần bồn nước khi bồn nước có dung tích từ 1000l – 4000l..

-  Chân bồn vững chãi khi lặp bồn vào chân không để xảy ra hiện tượng nánh, không cân đối hoặc nghiêng nhẹ về bất kỳ một phía nào. Bồn nước và chân đỡ cần phải thành một khối thống nhất không kênh, lệch.

-  Phía chân đỡ có các kẹp giữa thân bồn và chân đế, ở phần tiếp xúc giữa chân đế và giữa chân đế và nền đặt bồn phải được cố định bằng các bulông tắc kê bắn nền.

-  Nếu bồn nước inox lắp đặt trên tầng cao, muốn cho chắc chắn người dân có thể chẳng dây cho bồn nước từ nhiều phía giúp gia cố thêm để đảm bảo an toàn và tránh những tình huống xảy ra khi có mưa bão.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây