Cách chống nóng cho bồn nước inox trong mùa hè

Vài năm trở lại đây, nhiệt độ mùa hè thường rất nóng có lúc lên tới tới 40 - 41độ C vì thế những chiếc bồn inox Sơn Hà hay các loại bồn nước khác  đặt trên mái nhà, tầng thượng cũng chịu ảnh hưởng của thời tiết
Vài năm trở lại đây, nhiệt độ mùa hè thường rất nóng có lúc lên tới tới 40 - 41độ C vì thế những chiếc bồn inox Sơn Hà hay các loại bồn nước khác  đặt trên mái nhà, tầng thượng cũng chịu ảnh hưởng của thời tiết. Mỗi buổi chiều tan tầm, tưởng tượng được tắm trong dòng nước mát ai cũng sẽ thấy sảng khoái tuy nhiên những chiếc bồn nước nóng lúc này khiến người dùng phải sợ hãi vì nước trong bồn không khác gì nước sôi. Vậy làm cách nào để chống nóng cho bồn nước inoxbồn nhựa Sơn Hà nói chung và nhiều bồn nước khác nói riêng trong mùa hè này? 
 
chong nong bon nuoc inox
Xây nhà cho bồn nước Sơn Hà ngang  để chống nóng
 
Đây cũng câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Các loại bồn nước inox hay bồn nước nhựa thường được lắp trên cao nên có sự hấp thụ nhiệt khá lớn và hầu như không có khả năng chống nóng hay lạnh. Vì thế những chiếc téc nước Sơn Hà này về mùa hè thường rất nóng nhưng về mùa đông cũng rất lạnh gây bất lợi nhiều cho người sử dụng. Đơn giản những chiếc bồn này chỉ có tác dụng dữ trự nước sử dụng. Đối với hộ gia đình những bồn nước Sơn Hà 1000l, 1500l một khi đã hấp thụ nhiệt và nóng rồi sẽ rất có để làm mát. Và nếu và khi chịu nóng trong thời gian dài thì độ bền sẽ không cao.
  
Ai cũng biết những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nóng bồn nước trong mùa hè là do: 
 
- Bồn nước chịu ảnh hưởng của ánh nắng trực tiếp gây nóng
- Nắng nóng làm đường ống dẫn nước nóng theo
- Không khí nóng
chống nóng bồn nước inox
Trồng nhiều xanh chống nóng quanh bồn nước
 
Những phương pháp chống nóng cho bồn nước inox hay bồn nước nhựa Sơn Hà theo kiểu công nghiệp cũng có và kiểu thủ công cũng có. Dưới đây là một số cách chúng tôi đã đúc rút lại từ từ các cách làm của nhiều người trên thực tế xin đưa ra đây để mọi người cùng áp dụng:
 
1. Mùa hè bạn nên bơm nước nhiều lần trong ngày đặc biệt lúc gần chiều tối khi ánh nắng mặt trời đã tắt bạn có thể bơm vào bồn nước để làm mát bồn
2. Che chắn cho bồn nước Sơn Hà bằng cách làm mái che. 
3. Xây nhà cho bồn nước sau đó sơn mái bằng sơn chống thấm và chống nóng
4. Trồng cây xanh, rau xanh quanh bồn nước để giảm nhiệt lượng nóng trong không khí

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây