Bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà hay gặp sự cố gì?

Việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời gặp phải sự cố là điều không thể tránh khỏi. Vậy phải khắc phục các sự cố của Thái Dương Năng Sơn Hà ra sao?

Khi gặp phải những sự cố bất ngờ xảy ra đối với bình nước nóng năng lượng mặt trời, nhiều gia đình cảm thấy khá lúng túng và không biết cách xoay sở ra sao. Hãy cùng tìm hiểu những sự cố thường gặp và cách khắc phục đối với Thái Dương Năng Sơn Hà như thế nào ngay dưới đây.
 
 
thai duong nang son ha
Thái Dương Năng Sơn Hà được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình 
 

1. Không có nước nóng chảy ra

Bình nước nóng năng lượng mặt trời nếu không có nước nóng chảy ra có thể do lần đầu sử dụng chưa mở van nước nóng cấp xuống dùng hoặc van khóa tổng nước lạnh cấp vào máy. Nếu đã dùng Thái Dương Năng được một thời gian mới gặp sự cố này thì có thể do nguồn nước cấp vào không đủ.

Do đó, bạn cần kiểm tra các van, kiểm tra nguồn nước cấp, kiểm tra mức nước trong bồn nước lạnh.
 

2. Nước chảy ra ít nóng

Nếu đột nhiên thấy nước đầu ra của Thái Dương Năng Sơn Hà ít nóng, bạn cần kiểm tra xem nhu cầu sử dụng nước nóng ngày hôm đó có tăng đột biến so với thường ngày không. Vì nhu cầu dùng nước nóng tăng cao, thiết bị sẽ không đủ cung cấp nên đầu ra ít nóng.

Nếu mưa cả ngày thì hiện tượng nước ít nóng là hiện tượng bình thường, tuy nhiên nếu trời vẫn nắng thì bạn cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể bị các vật xung quanh cản ánh nắng. Kết hợp sư dụng với bình nóng lạnh để luôn đảm bảo nguồn nước nóng sử dụng 
 

3. Thấy nước chảy qua ống thông hơi

Nếu mới lắp Thái Dương Năng xong mà thấy nước chảy qua ống thông hơi thì nguyên nhân có thể là bởi không khí trong đường ống đẩy sóc lên.

Nếu đã sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà từ lâu không có vấn đề gì nhưng nay xảy ra tình trạng đó thì chỉ có thể do gia đình không có bồn nước lạnh dự trữ mà dùng thẳng nước từ mạng thuỷ cục. Bạn có thể khắc phục bằng cách lắp van 1 chiều vào đầu ra của thiết bị.
 
 
eda t1331709643 p0qn
Lựa chọn Thái Dương Năng phù hợp với nhu cầu sử dụng 
 
 

4. Nước ít nóng dần theo thời gian

Bạn nhận thấy nước từ Thái Dương Năng sau một thời gian sử dụng ra càng ngày càng ít nóng. Hiện tượng này có thể có nguyên nhân do trên bề mặt các ống hấp thụ năng lượng có bụi tích tụ thành lớp dày. Do đó, bạn hãy dùng nước dội rửa, lau sạch bề mặt các ống năng lượng để thiết bị hấp thụ nhiệt hiệu quả hơn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn.
 

5. Các vị trí khác của Thái Dương Năng bị rò nước

Nếu dùng Thái Dương Năng Sơn Hà mà thấy hiện tượng rò rỉ nước từ các vị trí khác nhau của thiết bị, bạn cần phải gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xử lý dứt điểm sự cố này.
 

Hãy liên hệ ngay 096 593 5050 để được đại lý Thái Dương Năng Sơn Hà số 275 Khuất Duy Tiến tư vấn tốt nhất cho bạn.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây